Trang chủ » Văn Hóa » Ẩm Thực » Cuộc thi “Đầu bếp vàng” Hải Phòng năm 2015

Cuộc thi “Đầu bếp vàng” Hải Phòng năm 2015

Cuộc thi “Đầu bếp vàng” Hải Phòng năm 2015. Hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ 4- Hải Phòng 2015 vừa qua, Hiệp hội Du lịch Hải Phòng, Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức thành công cuộc thi và vinh danh 3 “Đầu bếp vàng” năm 2015.

Ông Mai Xuân Thắng, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Du lịch khách sạn Hải Đăng (đơn vị đăng cai cuộc thi) cho rằng, hoạt động ý nghĩa này thiết thực làm phong phú danh mục ẩm thực thành phố Cảng. đồng thời, giới thiệu các món ăn mới lạ, hấp dẫn và đầy tính nghệ thuật, đặc trưng Hải Phòng và các tỉnh, thành phố bạn đến với người dân thành phố và du khách.

Sự tham gia sáng tạo, giới thiệu món ăn tại cuộc thi của 19 đội đại diện các công ty, khách sạn, đơn vị trên địa bàn thành phố và các tỉnh Ninh Bình, Quảng Ninh, Nam Định là minh chứng khẳng định sức hút, sự đa dạng và phong phú của nghệ thuật ẩm thực được thể hiện tại cuộc thi. Các đội thi sáng tạo, chế biến các món ăn theo các tiêu chí giàu chất dinh dưỡng, đặc thù vùng miền và dân dã. Một số món ăn đặc trưng Hải Phòng được các đầu bếp thể hiện như món Tôm hùm ẩm khói Cát Bà với hoành thánh ghẹ Đồ Sơn và caviar Tam Quý; món sườn trâu chọi Đồ Sơn hầm sốt của Công ty CP Du lịch khách sạn Hải Đăng. Hay món Bào ngư Bạch Long Vỹ cháy tỏi của Nhà hàng Vua ba ba đất Cảng. Món Cá vược nướng muối Bàng La của Công ty CP Du lịch Đồ Sơn…

cuoc-thi-dau-bep-vang-hai-phong-nam-2015Một trong các món ăn được các đầu bếp sáng tạo và giới thiệu tại cuộc thi.

Các món ăn được giới thiệu tại cuộc thi thể hiện đặc trưng vùng miền duyên hải Bắc Bộ, tạo sự hấp dẫn, phong phú ẩm thực khu vực cũng như mỗi tỉnh, thành phố. Chi hội trưởng Chi hội Đầu bếp Hải Phòng Mai Quang Văn cho biết, chất lượng chế biến các món ăn được bảo đảm nhờ sự chọn lựa kỹ từ nguyên liệu đầu vào, kết hợp tài năng của các đầu bếp mang đến các món ăn ngon mắt, ngon mũi, ngon tai, ngon miệng cho thực khách. Các tiêu chí này được đề cao và thể hiện thành công tại Cuộc thi “Đầu bếp Vàng” Hải Phòng năm 2015. Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hải Phòng Bùi Quốc Việt đánh giá, lĩnh vực ẩm thực được người dân và du khách thành phố Cảng quan tâm, mong muốn các đầu bếp sáng tạo, chế biến các món ăn ngon, độc đáo mang hương vị đậm đà của vùng biển Hải Phòng. Thông qua cuộc thi, hy vọng những món ăn đoạt giải sẽ có mặt trong thực đơn của các đơn vị du lịch dịch vụ ở Hải Phòng, đem đến cho khách ăn những trải nghiệm thú vị mới, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ kinh doanh du lịch Hải Phòng, thu hút ngày càng đông du khách trong và ngoài nước đến với thành phố Hoa Phượng Đỏ.

Ban tổ chức cuộc thi trao 3 giải vàng với danh hiệu “Đầu bếp Vàng” tặng các đầu bếp Đỗ Ngọc Công (Công ty CP Du lịch khách sạn Hải Đăng), Lê Văn Quyết (Khách sạn Bái Đính) và Trần Văn Tuyết (Công ty CP Du lịch khách sạn Sài Gòn- Hạ Long); trao 3 giải bạc, 3 giải đồng và 7 giải khuyến khích tặng các đầu bếp có món ăn ngon và đặc sắc; trao 3 giải đặc biệt tặng các đầu bếp có món ăn giàu chất dinh dưỡng nhất, món ăn đặc thù vùng miền nhất, món ăn dân dã nhất.

Theo Báo Hải Phòng

Translate »