Trang chủ » Văn Hóa » Hải Phòng tổ chức Ngày hội Táo quân và Chợ Tết Việt từ 31-1 đến 3-2-2016

Hải Phòng tổ chức Ngày hội Táo quân và Chợ Tết Việt từ 31-1 đến 3-2-2016

Hải Phòng tổ chức Ngày hội Táo quân và Chợ Tết Việt từ 31-1 đến 3-2-2016. Chiều 19-1, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức họp cùng các ban, ngành hữu quan và các địa phương về công tác chuẩn bị cho sự kiện Ngày hội Táo quân và Chợ Tết Việt Hải Phòng 2016.

Từ năm 2014, sự kiện Ngày hội Táo quân và Chợ Tết Việt Hải Phòng đã được UBND TP giao cho Sở VH, TT và DL chủ trì tổ chức thường niên tại dải trung tâm thành phố vào dịp tháng Chạp theo đúng phong tục cổ truyền của nhân dân Việt Nam. Theo đó, năm nay sự kiện này sẽ được tổ chức từ ngày 31-1 đến 3-2-2016 (tức ngày 22 đến ngày 25-12 năm Ất Mùi) tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố Hải Phòng.

Vở chèo "Táo Hải Phòng" năm 2015
Vở chèo “Táo Hải Phòng” năm 2015

Ngày hội Táo quân là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc trong đời sống nhân dân thành phố, thực hiện nghi thức thả cá chép trong ngày 23 tháng Chạp theo tục lệ ngày ông Táo về trời hằng năm, qua đó góp phần bảo tồn nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc, bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, môi trường sinh thái, xây dựng nếp sống văn hoá cộng đồng.

Ngày hội Táo quân, Chợ Tết Việt là một không gian truyền thống giữa lòng thành phố giới thiệu quảng bá các sản vật ẩm thực đặc sắc địa phương phục vụ nhu cầu thưởng thức của cộng đồng nhân dân, khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán, qua đó góp phần vào việc xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù mang thương hiệu Hải Phòng.

Theo ANHP