Trang chủ » Pháp Luật » Tiên Lãng: 2 cán bộ xã đánh bạc bị bãi miễn tư cách đại biểu Đảng bộ xã

Tiên Lãng: 2 cán bộ xã đánh bạc bị bãi miễn tư cách đại biểu Đảng bộ xã

Tại Đại hội Đảng bộ xã Kiến Thiết (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) ngày 25.3, hai cán bộ xã đánh bạc đã bị bãi miễn tư cách đại biểu chính thức của đại hội vì lý do “đánh bạc bằng hình thức đánh phỏm ăn tiền”.

tien-lang-2-can-bo-xa-danh-bac-bi-bai-mien-tu-cach-dai-bieu-dang-bo-xa
100% đại biểu đồng ý bãi miễn tư cách đại biểu của 2 cán bộ đánh bạc

Ngày 25.3, Đảng bộ xã Kiến Thiết (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) tiến hành Đại hội lần thứ XXV nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đây là xã đầu tiên của huyện Tiên Lãng tiến hành đại hội điểm.

Tại đại hội, chiều 25.3, ông Vũ Văn Muộn (SN 1955 – trưởng thôn kiêm phó bí thư chi bộ thôn Nam Tự 1) và ông Trần Phi Hùng (SN 1958 – chi ủy viên Chi bộ thôn Nam Tự 1) đã bị bãi miễn tư cách đại biểu chính thức của Đại hội Đảng bộ xã vì lý do “đánh bạc bằng hình thức đánh phỏm ăn tiền”. Trong phiên khai mạc, hai ông Vũ Văn Muộn và Trần Phi Hùng vắng mặt.

Như Lao Động đã đưa tin, vào tối 4.1, Công an huyện Tiên Lãng bắt quả tang ông Vũ Văn Muộn, ông Trần Phi Hùng, ông Nhữ Văn T (SN 1955, là anh trai ông bí thư xã Kiến Thiết Nhữ Văn H) đang đánh bạc tại nhà ông Muộn. Công an huyện lập biên bản và giao cho xã kiểm điểm và xử lý về mặt Đảng, nhưng lãnh đạo xã Kiến Thiết đã giấu nhẹm sự việc và không hề xử lý các cán bộ vi phạm.

Không những thế, hai ông Vũ Văn Muộn và Trần Phi Hùng còn có tên trong danh sách chính thức tham dự Đại hội Đảng bộ xã. Chủ tịch và Bí thư xã Kiến Thiết cũng đã bao che cho cán bộ sai phạm khi trả lời báo chí đã khẳng định là “không có vụ đánh bạc” trên. Chỉ đến khi vụ việc được báo lên lãnh đạo Huyện ủy, tư cách đại biểu của hai cá nhân đánh bạc mới bị xử lý.

Trao đổi về vụ việc, ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng cho biết, huyện sẽ xử lý nghiêm và dứt điểm các vụ việc liên quan đến sai phạm của các cán bộ trong thời gian tới, cả vụ đánh bạc tại xã Tiên Cường, hay sai phạm tại xã Đông Hưng, Bắc Hưng…

Theo Báo Lao Động