Trang chủ » Bảo Tàng Hải Phòng » Nguyễn Thục Hương – Cô giáo tâm huyết, dạy giỏi

Nguyễn Thục Hương – Cô giáo tâm huyết, dạy giỏi

Cô giáo Nguyễn Thục Hương, giáo viên dạy môn Vật lý, Trường THCS Ngô Quyền (Lê Chân), nhiều năm liên tục, là tấm gương sáng trong phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của ngành Giáo dục-Đào tạo quận Lê Chân và thành phố.

nguyen-thuc-huong-co-giao-tam-huyet-day-gioi
Cô giáo Nguyễn Thục Hương. Ảnh: Hải Ngọc

Trước khi nhận công tác tại Trường THCS Ngô Quyền, cô Hương có 10 năm dạy học ở Trường THPT Quảng Thanh (nay là Trường THPT Quang Trung, huyện Thủy Nguyên) và Trường bổ túc Lê Chân. Đây là khoảng thời gian cô tích luỹ nhiều kinh nghiệm trong quá trình dạy học. Từ năm 1993 đến nay, làm nhiệm vụ dạy học tại Trường THCS Ngô Quyền, cô Hương ngày càng phát huy khả năng sáng tạo, lòng tận tụy với nghề nghiệp và học sinh. Cô tích cực học hỏi kinh nghiệm đồng nghiệp đi trước, chịu khó học tập nâng cao trình độ, đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với học sinh. Mặc dù được Ban giám hiệu giao khá nhiều việc, nhưng cô thu xếp thời gian hợp lý, làm việc khoa học nên việc nào cô cũng hoàn thành và đạt kết quả tốt.

Từ năm học 2006-2007 đến nay, cô Hương giảng dạy môn Vật lý các lớp 7, 8, 9, bồi dưỡng học sinh giỏi và thực hành môn Vật lý lớp 9. Cô còn làm chủ nhiệm lớp, tham gia cấp ủy nhà trường, là cộng tác viên thanh tra của Phòng GD-ĐT quận Lê Chân, thành viên hội đồng giám khảo nhiều kỳ thi học sinh giỏi, thi đồ dùng dạy học cấp thành phố. Chia sẻ về công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi, cô Hương cho rằng, do chất lượng “đầu vào” của học sinh chưa cao, nên muốn có học sinh đoạt giải thành phố thì giáo viên và học sinh của trường phải cố gắng gấp đôi so với các giáo viên và học sinh Trường THCS Trần Phú (cùng quận Lê Chân). Theo cô Hương, dạy học sinh giỏi không như dạy học sinh đại trà. Ngay trong số các học sinh giỏi, trình độ nhận thức có sự khác biệt. Vì vậy, người giáo viên phải đánh giá đúng khả năng nhận thức, năng khiếu của học sinh để áp dụng phương pháp bồi dưỡng phù hợp.

Từ năm 2006 đến nay, năm nào cô Hương cũng có học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp quận và thành phố. Cô liên tục được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, nhà giáo giỏi tiêu biểu. Cô là một trong những giáo viên điển hình tiên tiến trong “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Năm 2010 và năm 2011, cô được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về thành tích “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và thành tích trong công tác GD-ĐT nhiều năm liền.

Theo Minh Khuê – Báo Hải Phòng